Bắt nhóm đối tượng trộm cắp xe máy để lấy tiền sử dụng ma túy

Ngày 5/12, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng về tội trộm cắp tài sản và tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

 

bat nhom doi tuong trom cap xe may de lay tien su dung ma tuy hinh 1
Công an huyện Diễn Châu trao trả lại xe máy cho các nạn nhân bị nhóm đối tượng trên trộm cắp trong thời gian qua.

Theo đó, chỉ trong một thời gian ngắn Công an huyện Diễn Châu liên tiếp tiếp nhận được trình báo của người dân về việc bị mất trộm xe máy, gây nên tâm lý hoang mang lo lắng trong nhân dân, cũng như ảnh hưởng lớn đến tình hình ANTT tại địa phương. Công an huyện Diễn Châu quyết định xác lập chuyên án mang bí số 1016TX để đấu tranh truy bắt nhóm đối tượng này.

Quá trình điều tra, sàng lọc đối tượng, ban chuyên án xác định 3 đối tượng gồm Nguyễn Hữu Năm (SN 1987), Trần Hồng Quân (SN 1988), cùng trú tại xã Diễn Bích và Nguyễn Cảnh Chiến (SN 1988), trú tại xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngày 3/11/2016, sau khi củng cố hồ sơ, thu thập đầy đủ các bằng chứng liên quan Công an huyện Diễn Châu ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản.

Vào khoảng 8h sáng ngày 3/11, phát hiện 2 đối tượng Nam và Quân đang điều khiển xe máy tại Thị trấn Diễn Châu, các trinh sát bất ngờ áp sát, bắt giữ 2 đối tượng. Thu trong người Nguyễn Hữu Năm một vam phá khóa. Cùng ngày, tổ công tác tiến hành ập vào riêng và bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Cảnh Chiến đưa về trụ sở Công an để làm việc.

Bước đầu tại cơ quan điều tra các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó nhóm này đã lập kế hoạch dùng vam phá khóa trộm cắp xe máy của người dân để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy.

Nhằm tránh sự chú ý của cơ quan chức năng, các đối tượng không thường xuyên tụ tập với nhau mà chủ yếu hoạt động riêng lẻ và liên lạc với nhau qua điện thoại, sau đó tự tìm mối tiêu thụ.

 

bat nhom doi tuong trom cap xe may de lay tien su dung ma tuy hinh 2
Đối tượng Phạm Qúy Công tại cơ quan điều tra, Công là người tiêu thụ tài sản cho các đối tượng Chiến, Năm và Quân.

Từ lời khai của các đối tượng, Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra mở rộng, vận động đối tượng Nguyễn Qúy Công (SN 1987 trú tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu) ra đầu thú về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Công khai nhận, có quen biết với 3 đối tượng Chiến, Năm, Quân và được các đối tượng nhờ tiêu thụ giúp xe máy trộm cắp được. Mỗi chiếc xe máy được Công bán với giá 4 – 5 triệu đồng/1 xe.

Chỉ trong một thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện 10 vụ trộm xe máy. Công an huyện Diễn Châu đã tiến hành thu giữ 10 xe máy và 3 xe các đối tượng sử dụng làm phương tiện để gây án. Đồng thời, trả lại xe máy cho các bị hại.

Hiện Công an huyện Diễn Châu đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật./.

Bắt nhóm đối tượng trộm cắp xe máy để lấy tiền sử dụng ma túy