Trải nghiệm Smart Motor W2 4G của Viettel, chống trộm xe, định vị từ xa

Đây là dòng sản phẩm thế hệ thứ 2 của Smart Motor, thay đổi lớn nhất nằm ở việc sản phẩm chuyển sang sử dụng nền tảng mạng 4G thay vì 2G như trước đây, bởi trong tương lai mạng 2G sẽ không còn khả dụng nữa nên đây là một nâng cấp rất thiết yếu.

Điểm mạnh mẽ nhất mà mình nhận thấy khi sử dụng Smart Motor này đó việc truy vết chiếc xe từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại, dù cho kẻ xấu có dùng xe tải chở chiếc xe máy của mình đi đâu đó đi chăng nữa thì vẫn có thể sử dụng định vị GPS để tìm kiếm, và tất nhiên đi kèm theo còn có nhiều tính năng bảo mật và chống trộm tức thì mà bộ sản phẩm đã tích hợp sẵn nữa.

Các tính năng chống trộm:

chong trom xe may viettel w2

Xe sẽ được kích hoạt tính năng chống trộm thông qua 3 cách, 1 là thủ công thông qua điều khiển không dây, cách thứ 2 là thao tác tin nhắn dạng sms với thiết bị, và cách thứ 3 là ứng dụng trên điện thoại. Thông thường thì sử dụng điều khiển thông minh móc chung vào chìa khoá là tiện lợi nhất vì luôn nằm ở tay, ứng dụng trên điện thoại thường sẽ dùng trong những trường hợp hay hoàn cảnh khác. Khi tính năng chống trộm được kích hoạt thì những thao tác tác động vào xe sẽ được phát đến điện thoại của bạn thông qua cuộc gọi và tin nhắn.

Xe rung lắc hay chuyển động:

z4686377258223 80c1b2bf7ec3b9d46f28c1fa22ba29a8

Với những rung lắc mạnh hoặc chuyển động của xe, ngay sau đó sẽ có thông báo bằng tin nhắn và cuộc gọi từ thiết bị đến điện thoại của bạn để thông báo. Bạn có thể lập tức mở ứng dụng để kiểm tra định vị chiếc xe để có thể biết được đây là một sự đụng chạm vô tình hay kẻ xấu đã đánh cắp chiếc xe, từ đó sẽ có động thái can thiệp nhất định.

Mở khoá điện của xe:

2222

Đối với trường hợp kẻ xấu bằng cách nào đó đã kích hoạt hệ thống điện để chuẩn bị khởi động xe thì hệ thống sẽ hú còi đồng thời tin nhắn thông báo kèm 1 cuộc gọi sẽ được gửi tới điện thoại của bạn. Với những trường hợp như thế này thì gần như chắc chắn rằng đó là kẻ xấu đang muốn đánh cắp chiếc xe của bạn rồi.

Tắt máy từ xa:

4444

Trong trường hợp bằng cách nào đó kẻ xấu nổ được máy và chạy đi mất (quên khoá xe chẳng hạn), bạn sẽ có thể lựa chọn khoá và tắt máy trên ứng dụng của điện thoại. Đây là một tuỳ chọn mà có thể bạn cần quyết định có sử dụng nó hay không. Nếu là mình thì rất có thể tuỳ tình hình mình mới quyết định dùng tính năng này, bởi khi sử dụng thì kẻ xấu sẽ biết trong xe có cài đặt thiết bị chống trộm, có thể chúng sẽ tìm cách tháo ra nếu thuận lợi.

Định vị từ xa thông qua ứng dụng:

55555

Thiết bị được tích hợp GPS và một sim 4G bên trong, nên việc gửi thông tin vị trí hoặc đặc biệt nhất là theo dõi liên tục chiếc xe khi nó di chuyển là dễ dàng. Ở 1 tình huống nào đó, mình sẽ lựa chọn sử dụng tính năng này để truy tìm chiếc xe thay vì lựa chọn tắt máy xe từ xa, và đây cũng là tính năng mình đánh giá cao nhất.

Bên cạnh việc truy vết kẻ xấu khi bị đánh cắp ra, tính năng này còn rất tối ưu để sử dụng với các dịch vụ cho thuê xe tự lái, bao gồm cả xe ô tô. Hoặc nếu bạn có con nhỏ, muốn quan tâm và đảm bảo an toàn cho cháu nhỏ thì cũng có thể cân nhắc sử dụng thiết bị này nếu con bạn vui vẻ sử dụng nó với bạn.

Thêm một tính năng mình chưa dùng được đó là cảnh báo xe ra khỏi phạm vi mà bạn cài đặt, được biết ở phiên bản phần mềm tới đây thì tính năng này mới hoạt động.

Tiện ích khác:

6666

Bên cạnh những tính năng chống trộm thiết yếu ra thì còn kèm theo đó là một số tiện ích nhỏ khác, có thể kể đến như khả năng tra cứu lịch sử di chuyển của chiếc xe trong 3 tháng, bạn có thể chọn ngày muốn tra cứu và sẽ biết được tổng quãng đường chiếc xe đó di chuyển trong ngày hôm đó, đồng thời video cũng mô phỏng lại toàn bộ hành trình mà chiếc xe đã di qua trong ngày đó (còn bao gồm cả tốc độ, quãng đường mỗi trip....)

Tính năng tìm xe trong bãi xe cũng được tích hợp và nó sẽ hữu ích với những dòng xe không trang bị Smart Key hay tính năng tìm xe, đồng thời cũng có thể dự trù khoảng cách giữa bạn và chiếc xe ở trong bãi.

Lắp đặt, độ tương thích, khả năng hoạt động:

332269903 736938944622692 4063770644301207031 n

Về lắp đặt thì cần có kỹ thuật viên lắp đặt sản phẩm lên xe, tuỳ theo từng dòng xe mà vị trí lắp đặt sẽ được quyết định, làm sao cho kín đáo và khó để cho kẻ gian có thể phát hiện ra hay tháo ra trong 1 khoảng thời gian. Việc lắp đặt thiết bị không ảnh hưởng đến hệ thống điện, các kết nối được kết nối thông qua những Pin/jack cắm dây điện có sẵn trên xe, không cần cắt dây điện trên xe của bạn, sau khi lắp đặt thì kỹ thuật viên cần kích hoạt với hệ thống nhà mạng để hoàn tất.

Về khả năng tương thích thì tất cả xe máy đều có thể gắn được thiết bị này, dù là chiếc xe có sử dụng Smart Key hay cho đến những chiếc xe Vespa, xe Motor PKL đều dễ dàng tương thích để lắp đặt, sẽ không gặp khó khăn. Đối với xe Ô tô thì chỉ cần cấp nguồn thông thường để sạc pin cho thiết bị là có thể dùng được, nhưng nhiều tính năng phụ khác sẽ không sử dụng được, chỉ có thể sử dụng tính năng định vị hoặc theo dõi chiếc xe mà thôi.

Đây là một thiết bị trung gian và nó được tích hợp pin nguồn riêng để đảm bảo vẫn có thể hoạt động khi bị gỡ nguồn trong vòng khoảng 5 tiếng. Nên nếu như kẻ gian chưa tháo được thiết bị, chưa tháo sim hay tắt thiết bị mà chỉ tháo dây điện bình ắc-quy xe thì thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường.

Chi phí:

Chi phí để mua thiết bị với giá là 1.650.000đ với ưu đãi Tặng kèm Sim 1 năm. Và để sử dụng lâu dài thì anh em cần duy trì cho sim 4G ở bên trong thiết bị, Viettel đưa ra nhiều gói để anh em có thể lựa chọn thuê bao, gói rẻ nhất để anh em sử dụng sẽ có chi phí 25.000đ/ 1 tháng.

Đây là mức chi phí không hề cao cho một thiết bị vô cùng hữu ích này

LIÊN HỆ LẮP ĐẶT

Hà Nội : 104 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy

TpHCM : 346 Phạm Văn Bạch, P15, Tân Bình 

Hotline : 098 100 2424 hoặc 098 101 2424

Trải nghiệm Smart Motor W2 4G của Viettel, chống trộm xe, định vị từ xa