Bắt 2 tên trộm xe máy nhờ thiết bị định vị

Rạng sáng ngày 24-11, tại dãy phòng trọ số 160/17 Hoàng Hoa Thám, phường 2, TP. Vũng Tàu, xảy ra một vụ mất trộm xe máy hiệu Honda Airblade. Người bị mất trộm xe là anh Phan Đức Tiến (HKTT ở TP. Hồ Chí Minh).

 

Bắt 2 tên trộm xe máy nhờ thiết bị định vị - ảnh 1
Đào Đình Trọng khai nhận hành vi phạm tội.

Sau khi sự việc xảy ra, thông qua hệ thống định vị gắn trên xe máy của anh Tiến, cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu đã ra quyết định khám xét khẩn cấp nơi cất giấu chiếc xe của anh Tiến tại căn nhà ở Trương Công Định, phường 3, TP. Vũng Tàu do Nguyễn Ngọc T. làm chủ và thu giữ được chiếc xe của anh Tiến bị mất trộm.

Bắt 2 tên trộm xe máy nhờ thiết bị định vị - ảnh 2
Trần Thanh Dũng

Nguyễn Ngọc T. cho biết, chiếc xe máy được phát hiện trong nhà của T. là do Trần Thanh Dũng là người trông coi nhà cho T. mang đến. T. không biết nguồn gốc của chiếc xe này. Ngay sau đó, các trinh sát hình sự đã tìm được Trần Thanh Dũng (HKTT tại phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu) và yêu cầu Dũng đến cơ quan Công an làm việc.

Trước chứng cứ không thể chối cãi, Dũng đã thú nhận mình chính là thủ phạm đã tham gia thực hiện vụ trộm xe của anh Tiến, đồng thời khai Đào Đình Trọng (HKTT tại phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu) là đồng phạm đã cùng Dũng thực hiện vụ trộm xe diễn ra vào rạng sáng ngày 24-11.

Do Dũng có chìa khoá nhà của Nguyễn Ngọc T., nên cả hai mang chiếc xe trộm cắp được vào nhà T. cất giấu. Ngay trong buổi trưa cùng ngày, Công an TP. Vũng Tàu đã truy tìm được Đào Đình Trọng và Trọng cũng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Ngoài vụ trộm cắp xe máy nói trên, Dũng và Trọng còn khai nhận hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Bắt 2 tên trộm xe máy nhờ thiết bị định vị - ảnh 3
Một số dụng cụ phá khoá xe máy được tìm thấy tại nơi ở của Trọng và Dũng.

Trọng là đối tượng nghiện ma tuý nặng, mỗi ngày phải tiêu tốn khoảng 3 - 4 trăm ngàn đồng vào việc mua ma tuý sử dụng. Bản thân Trọng đã có 2 tiền án.

Hiện Công an TP. Vũng Tàu đang tiếp tục đấu tranh, điều tra nhiều vụ trộm cắp tài sản khác do hai nghi can này thực hiện và bước đầu đã thu giữ được một số tài sản do hai nghi can này đã trộm cắp mang đi tiêu thụ, để trả cho người bị hại.

Bắt 2 tên trộm xe máy nhờ thiết bị định vị

05 LÝ DO HƠN > +50.000 KHÁCH HÀNG ĐÃ LỰA CHỌN CHÚNG TÔI

1. Định Vị Chính Xác: Sử dụng Công Nghệ GPS của Bộ Quốc Phòng Mỹ kết hợp bản đồ Google Maps giúp định vị chính xác 100% vị trí xe đang ở đâu? (Rõ luôn số nhà, tên đường, ngõ hẻm, nhà nghỉ, khách sạn, cơ quan, trường học, công ty...)

2. Siêu Siêu Nhỏ - Bí Mật: Kích thước chỉ bằng "Ngón Tay" - Nhỏ nhất hiện nay giúp lắp dấu kín bên trong xe (Không lo bị phát hiện)

3. Dễ Sử Dụng: Phần mềm Quản lý trên Điện thoại hoàn toàn bằng Tiếng Việt, Lắp đặt, sử dụng đơn giản (Kể cả chị em phụ nữ)

4. Hệ Thống Thương Hiệu 10 năm chuyên về lĩnh vực Định Vị - Chống Trộm Xe với các Website nổi tiếng, dẫn đầu thị trường như: © www.dinhvixemay.vn,  © www.dinhvixemay.com, © www.smartmotor.com.vn và © www.smartmotorviettel.com. Có Tổng Đài Định Vị 1900 0324 hỗ trợ 24/7

5. Chính sách bán hàng rõ ràng ngay từ đầu: Tất cả mọi sản phẩm chúng tôi đều được thông tin rõ ràng về giá cả, dịch vụ đi kèm, chính sách gia hạn hàng năm đều niêm yết trên Website